Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h | Xem và nghe trực tuyến |
   Thời sự
   Kiến thức
   Tư vấn
   Văn hóa & Nghệ thuật
   Multimedia
   Tòa soạn và bạn đọc
   Thư giãn
   Kinh tế

   Các nhà tài trợ vàng


Đại Hồng Phúc
 
 
Nata Hoa Linh
 
 
Tài trợ tạp chí Kiến Thức Ngày Nay
 
 
Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Tây - Ích Tâm Khang
 
 
Công ty Nguyễn Lê - Nước uống tinh khiết NEED

 

   Thành viên xuất sắc
Thành viên tích cực nhất tại diễn đàn:
Người đứng đầu:
zcuanhz (141 bài gửi)

02: teobathe (78 bài gửi)
03: sinnova (44 bài gửi)
04: thanhdat93 (37 bài gửi)
05: huongtram8195 (24 bài gửi)
06: tranjessica (23 bài gửi)
07: jessicatran (18 bài gửi)
08: reborn (18 bài gửi)
09: cpvdesign (15 bài gửi)
10: bimat (14 bài gửi)
   Software hữu ích
5 file mới nhất

1. 3DSnowDesk
2. SmartFix 3.3
3. @ddress Book
4. Á Việt Net Monitor
5. Document2PDF Pilot

Chuyển đến danh mục Files
   Chơi Games Online

Burgers and bombs


Dafy"s studio adventure


Bongo balls


Half - Life

Half-Life trò cho nổi tiếng trên thế giới

Snack Dash


Các Game Online khác

   Xem và nghe Online
TVTN 15(TVTN 15)
Cõi Mơ Dịu Êm(Đang cập nhật)
Đón xuân tình yêu(Trí Hải)
Love paradise(Đang cập nhật)
True Faith (Twelfth"s Morning)(New Order)
Thiên Thần Sa Mạc(Lam Trường)
Ước Mơ Của Tôi remix(Cẩm Ly)
Chia Đôi Vầng Trăng(Cao Thái Sơn)

Xem nghe các tác phẩm khác

 
Biển khúc

[24/11/2006]
"Nếu biển mà thiếu em, gió vỗ về thương nhớ. Bờ cát buồn rạn vỡ, vang vọng khúc tình ca. Nếu biển mà thiếu anh, em đâu nhìn thấy sóng. Mặt trời chia nắng ấm. Đâu phải để riêng anh." Nếu bạn đang có ý định khen đoạn ca từ ấy đẹp như một bài thơ, có lẽ bạn nên quên lời khen của mình vì đó chính thực là một bài thơ, được hát.


Câu chuyện của Biển khúc bắt đầu khi tôi nhận được nhạc bản của nó. Xem qua có vẻ bình thường, như bao nhiêu ca khúc khác bởi biển-anh-em là những cái đã xuất hiện quá nhiều trong nhạc, trong thơ. Từng có nhạc sĩ thừa nhận rằng có những đề tài đã được khai thác đến mức cạn kiệt, không thể tạo ra cái gì mới hơn được nữa. Có thể sai, nhưng cũng có thể đúng lắm chứ.

Rồi một ngày, tác giả Thanh Bình mở cho tôi nghe một đĩa nhạc, hỏi tôi có thấy "quen" không? Đoạn intro lướt qua. Tôi cố lục lại trong trí nhớ bụi bặm của mình một gợi nhắc. Dường như là biển, như xa, như gần. Dường như là khắc khoải. Đâu đó là chơi vơi. Cứ thế, tôi đi cùng những cung bậc của Biển khúc mà quên mất cả câu hỏi.

Có cô gái ngồi nghe Biển khúc, bảo với tôi rằng cô không thích Mỹ Lệ hát bài này bởi dường như Lệ đã đẩy câu chuyện đi quá xa. Cô cho rằng có những ca khúc, khi được thể hiện với quá nhiều kỹ thuật, sẽ mất đi ít nhiều những cảm xúc mà nó cần chuyển tải. Đó là quan điểm và là ý thích của cô. Riêng tôi cho rằng nếu không phải là Mỹ Lệ, sẽ khó có ca sĩ nào khác thể hiện Biển khúc tốt hơn. Không phải Mỹ Lệ là Mỹ nhân ngư, mà vì cô là một trong số những ca sĩ hiếm hoi luôn biết mình đang hát cái gì và cần phải hát thế nào cho cái đó chứ không phải hát thế nào để mình được chú ý hơn.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Võ Thiện Thanh với âm nhạc điện tử trong phần hoà âm cũng giúp cho Biển khúc có được một màu sắc khác, ít nhất là khác hơn so với những ca khúc cùng đề tài, cùng thể loại. Một phép thử nho nhỏ được đưa ra - một số bạn được mời nghe thử Biển khúc. Tất cả đồng thuận ở nhận định: "Thật êm đềm!". Thế còn cảm nhận của bạn thì sao?

Lẽ ra ở đây, tôi nên giới thiệu với bạn một chút về hai đồng tác giả của Biển khúc. Rất tiếc là cả hai đều không muốn bởi các anh cho rằng: "Quan trọng là tác phẩm và cảm nhận của mọi người về tác phẩm mà thôi." Tôn trọng ý kiến ấy, tôi sẽ chỉ nói với bạn rằng Biển khúc là sáng tác của Thanh Bình, phổ thơ Hàn Tấn. Và, để bù cho sự bất lực của mình khi không giới thiệu được với bạn về tác giả, cho phép tôi được thay mặt tác giả gởi tặng bạn ca khúc này. Mời bạn bấm vào đây để download Biển khúc: http://tapchiktnn.no-ip.info/am/music/han%20tan/Bien%20khuc%20-%20My%20Le.mp3 (file nhạc mp3, dung lượng 4.4 Mb), cùng nghe, cùng lắng lòng với tiếng vọng đại dương, và... đừng quên gởi cảm nhận của bạn về cho chúng tôi.

ktnnonline (Theo http://www.giaidieuxanh.vietnamnet.vn)


Tìm kiếm
10 nhạc phẩm mới nhất

 
Tài trợ Kiến Thức Ngày Nay Online - kienthucngaynay.vn

Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử - Kiến Thức Ngày Nay Online
Số giấy phép: 395/GP-BVHTT, cấp ngày: 18/09/2002. Tổng biên tập: TS Nguyễn Thị Kim Ửng
- Chủ biên: Hàn Tấn Quang
Ghi rõ nguồn 'kienthucngaynay.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Trụ sở tòa soạn: 16 Trần Quý Khóach P.Tân Định Q.1 Tp.HCM
Liên hệ quảng cáo: Công ty TNHH TM - DV Ân Minh - 221/2 Trần Quang Khải P.Tân Định Q.1, Tp.HCM - Điện thoại: (848) 62911952 - Fax: (848) 62911951
Email: kienthucngaynay.vn@gmail.com - Website: www.anminh.com - Facebook: www.facebook.com/TapChiKienThucNgayNay | BẢNG GIÁ QUẢNG CÁO |