Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h | Tin tức | Bóng ma quá khứ
   Thời sự
   Kiến thức
   Tư vấn
   Văn hóa & Nghệ thuật
   Multimedia
   Tòa soạn và bạn đọc
   Thư giãn
   Kinh tế

   Các nhà tài trợ vàng


Đại Hồng Phúc
 
 
Nata Hoa Linh
 
 
Tài trợ tạp chí Kiến Thức Ngày Nay
 
 
Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Tây - Ích Tâm Khang
 
 
Công ty Nguyễn Lê - Nước uống tinh khiết NEED

 

   Thành viên xuất sắc
Thành viên tích cực nhất tại diễn đàn:
Người đứng đầu:
zcuanhz (141 bài gửi)

02: teobathe (78 bài gửi)
03: sinnova (44 bài gửi)
04: thanhdat93 (37 bài gửi)
05: huongtram8195 (24 bài gửi)
06: tranjessica (23 bài gửi)
07: jessicatran (18 bài gửi)
08: reborn (18 bài gửi)
09: cpvdesign (15 bài gửi)
10: bimat (14 bài gửi)
   Software hữu ích
5 file mới nhất

1. Cdrom Disabler
2. Excel Calendar Template 1.3.2
3. ArcTor
4. CnC QLND Free Edition beta 1
5. Synergy

Chuyển đến danh mục Files
   Chơi Games Online

Bông


Cá heo thông minh


The Pharaoh"s Tomb


Crazy nannoths


Raiden X

Chiến tranh vũ trụ, một trò chơi thật hấp dẫn với cả người lớn

Các Game Online khác

   Xem và nghe Online
Nếu Anh Biết(Mỹ Dung)
Love to Be Loved by You(Đang cập nhật)
VTV 4(VTV 4)
Đón Dâu(Cẩm Ly)
Ghen chỉ vì em(Đang cập nhật)
Pump It Up (Club Mix)(Danzel)
All My Life(KC and JoJo)
Nhịp Sống(Tiết Tấu Mới)

Xem nghe các tác phẩm khác

 


Bóng ma quá khứ
15/08/2006

Xem hnh
Các nhà tài trợ kim cương


(KTNN) Thuận Hải, năm 1978...


Ngôi nhà nằm cạnh Quốc lộ 1, giữa mảnh vườn rộng trồng cây ăn trái. Chủ ngôi nhà ấy kinh doanh trên Sài Gòn, thỉnh thoảng về quê dăm bữa nửa tháng. Ngôi nhà giao cho quản gia coi sóc và thu lợi tức.

Năm ngoái, cả gia đình chủ nhà ấy vượt biên, bị đắm tàu mất tích. Ngôi nhà được nhà nước quản lý từ đó.


Mới đầu, nó được làm nhà nuôi trẻ, sau làm kho hợp tác xã, rồi ba bốn ông xã thay nhau làm chủ, nhưng chủ mới nào cũng nhanh chóng dọn, vì ngôi nhà ấy có ma(!)


Người ta đồn rằng: Những người chủ cũ - đã chết - thường hiện về phá phách và đòi nhà.


Các nhà lân cận cũng sợ không dám bước qua khu vườn ấy. Ngôi nhà trở thành hoang, đêm đêm thỉnh thoảng nghe tiếng cười, khóc... Ai có việc đi ngang quãng đường ấy cũng phóng thật nhanh. Có thể do đó mà xảy ra tai nạn chết người trước nhà, người ta lại cho rằng do ma xúi?...


Chỉ có Sáu Sơn là không sợ.


Thời chế độ cũ, Sáu tự huỷ hoại ngón trỏ để trốn lính. Sau giải phóng anh tham gia dân quân địa phương, năng nổ tích cực bắt người vượt biên, được thăng chức xã đội trưởng. Sáu mới lấy vợ, xin hoá giá ngôi nhà mà ai cũng sợ này.


Ngày đầu tiên dọn đến, Sáu linh cảm quả có điều khác lạ? Anh đi quanh các phòng, rảo khắp vườn, thỉnh thoảng gặp những dấu chân mờ. Sáu nghĩ: “Chắc của những người đã ở từ trước?... Dù sao mình cũng nên nuôi một con chó khôn”.


Nhưng một đêm, con chó tru lên thảm thiết. Nó bị thuốc chết! Kỳ lạ là con chó ăn những miếng thịt nướng còn lại mà vợ Sáu cất trong tủ...


Vợ Sáu sợ hãi kể với chồng: “Có đêm... em nghe tiếng lục sục dưới bếp...” Sáu vỗ về: “Chuột đó” - “Không đâu! Sáng ra em thấy chén bát lộn xộn lắm! Toàn nhớt với sình...” - “Hay mèo ăn vụng? Nhà này bỏ hoang đã lâu nên có nhiều mèo lai vãng. Em yên tâm! Khi có người ở sẽ hết”.


Tuy trấn an vợ, nhưng Sáu thầm lo...


Một tối, Sáu đang xem đồng hồ sơ thì cảm giác như có ai nhìn mình... Sáu ngẩng lên và hoảng hốt khi thấy một gương mặt thiếu nữ ngây dại nhìn anh trừng trừng!... Sáu mở vội ngăn kéo chụp súng. Nhưng khi lên đạn xong thì bóng ma biến mất.


Sáu lao ra sân, lùng sục khắp vườn...


Đèn nhà bỗng tắt, tiếng vợ Sáu hét lên trong nhà: “Á á á á...” cùng tiếng loảng xoảng rợn người...


Sáu cũng hoảng, cố bình tĩnh mò mẫm trở vào nhà. Khi bật được đèn, anh thấy vợ ngất xỉu ngay cửa bếp.


Trên phòng khách, những vết nhớt còn mới hôi mùi sình dây đầy trên ghế, cả dưới nền gạch bông... Ba khung kính lộng bằng khen của Sáu treo trên tường bị đập vỡ và xé nát. Có những vệt máu nhỏ vương trên ấy, quệt cả vào tường...


Sáu hoang mang lo sợ ẵm vợ vào buồng, chốt chặt cửa lại, rồi lấy dầu xoa bóp...


Khi Xuân tỉnh lại, cô kể: “Em đang thiu thiu ngủ, nghe tiếng anh kêu... Em tỉnh dậy bật đèn, nghe tiếng khua trong bếp, tưởng là anh, ai dè xuống bếp thì gặp nó!...” Sáu run giọng: “Nó... là ai?” - “Ma... xoã tóc! Nó cầm dao nhọn... nhe răng nhìn em cười!...” Sáu định nói: “Anh cũng thấy”, nhưng lại thôi.


Sáu cố nhớ lại con ma nữ, ngờ ngợ như đã gặp ở đâu rồi?...


Những đêm sau, Sáu kéo hai du kích đến ngủ ở phòng ngoài thì không có chuyện gì xảy ra.


Sáng, hai anh du kích về, Xuân đạp xe đi chợ, về tới nhà thì thấy ly tách chén bát bị đập nát vụn. Xuân sợ quá phóng lên xã... “Nó phá cả ban ngày! Yêu tinh rồi!” - Xuân nói. Sáu vẫn không tin. Anh nhấc điện thoại gọi lên tỉnh.


Sau đó vài ngày, một trưa, vợ chồng Sáu sắp ăn cơm thì một thanh niên cao lớn xách túi du lịch bước vào. Anh ta tự giới thiệu: “Tôi tên Dũng”, rồi chìa thẻ cho Sáu xem. Sáu mừng rỡ: “Ồ! anh là sĩ quan điều tra trên tỉnh...” Dũng gật: “Chắc tôi phải lưu lại nhà anh chị vài ngày. Anh em mình phải bắt cho được con ma này”.


Trong bữa cơm, Dũng lắng nghe vợ chồng Sáu kể lại toàn bộ sự việc. Anh gật gù: “Có thể con ma là một trong những chủ nhà cũ? Nghe kể rằng nó không muốn ai ở trong nhà mình?” Sáu gật đầu: “Tui nghĩ không phải một con, vì khi tôi đuổi nó trong vườn thì có thêm một con nữa trong nhà”. Dũng hớp ngụm bia, gật gù: “Anh đã xác minh rõ gia đình chủ nhà cũ chưa?” - “Rồi! Họ vượt biên chết mất xác. Vùng này có 6 người đi chuyến đó và đều mất tích” - “Riêng gia đình này có cô gái nào không?” - “Có. Tên Nguyễn Thị Dung, theo cha vượt biên và mất tích. Còn vợ chủ nhà đã chết lâu rồi”. Dũng nhíu mày: “Có thể con ma là cô gái đó?... Trước đây anh có biết cô Dung này không?” - “Không” - “Kể cả tên?” - “Phải” - “Lạ nhỉ? Sao nó lại thù anh? Anh cố nhớ lại xem? Trong các vụ anh bắt vượt biên, có cô gái nào tên Dung không?” - “Hổng nhớ nổi. Lúc đó nhiều vụ lắm!...”


Dũng uống cạn ly bia rồi hỏi: “Anh có súng chứ?” - “Có. Tui luôn sẵn sàng. Chờ gặp nó lần nữa là bắn” - “Nếu là ma thì nó sẽ không chết - vì đã chết rồi - có thể ma chỉ sợ tiếng nổ. Nhưng dù sao anh cũng cho tôi mượn một cây súng? - “Anh có thể lấy súng của tôi để trong ngăn kéo kia - đã nạp đạn sẵn - Tui sẽ lấy súng khác” - “Cảm ơn. Biết vậy rồi, cứ để súng anh đó - lúc cần tôi sẽ lấy. Chiều hay mai anh mượn cho tôi khẩu khác cũng được”.


Hai đêm đầu trôi qua bình yên, Sáu cười, nói với Dũng: “Chắc nó sợ anh!”


Nhưng đến đêm thứ ba thì Sáu và Dũng nghe tiếng khóc ngoài sân. Hai người nín thở cầm súng bước nhẹ ra...


Trăng sáng, con ma mặc áo trắng xoã tóc ngồi ngay giữa sân, nó quay lại nhìn Dũng và Sáu rồi cười lên the thé. Sáu nổ liền 2 phát, con ma ré lên, bỏ chạy về phía sau vườn. Dũng hét: “Để tôi...” rồi băng ra sân. Sáu cũng hăng hái đuổi theo...


Vừa khuất sau lùm thanh long um tùm, con ma biến mất. Dũng sựng lại quay nhìn Sáu: “Bắn không chết. Chắc ma rồi! Anh thẳng phía này, tôi vòng bên trái”. Sáu gật đầu, nắm chặt khẩu súng bằng hai tay và bước từng bước một...


Bỗng đất dưới chân Sáu sụp mạnh! Anh hoảng hốt chưa kịp nhảy thì thấy mình trượt nhanh xuống một rãnh sâu ẩm ướt, giống lúc nhỏ chơi cầu tuột...


“Bịch!” Sáu ê cả mông, chồm dậy quờ quạng vì trong hầm quá tối.


“Đền mạng cho tao! Đền mạng cho tao!...” Giọng ma nữ lanh lảnh vang lên làm Sáu rụng rời: “Không! Không phải tui giết cô... mà là thằng Út!... Xin cô tha tội...” Tiếng nữ rít lên: “Chính mày! Thằng chín ngón”.


Căn hầm vụt sáng bởi ngọn đèn tròn 20 watt treo lơ lửng trên nóc hầm. Sáu thấy con ma xoã tóc ngồi trên một cái bàn cũ, liền chĩa súng bắn liền mấy phát. Con ma cười sằng sặc, nhe răng vươn tay từ từ tiến lại... Sáu dụi mắt, cố bắn cho hết viên đạn cuối cùng... rồi quăng súng ôm mặt quỳ xuống: “Xin... tha... cho tui!...” - “Mày còn chối nữa không?” - “Dạ không!... Xin cô tha... Tui hứa...”


Một cánh cửa vuông bên trên miệng hầm vụt mở. Dũng thò đầu xuống: “Thôi đủ rồi”.


Dũng thảy những vỏ đạn ra bàn - trước mặt Sáu - “Tôi đã tráo những viên đạn mã tử để không gây sát thương. Nhưng anh vẫn mang tội cố sát. Mục đích chúng tôi là gài anh vào thế sợ hãi, tưởng oan hồn đòi mạng. Đây là cuộn băng vừa ghi âm những lời thú tội của anh”. Dũng cầm cuộn băng cassette chỉ về phía “con ma”: Cô Dung đây, đêm ấy đã may mắn thoát nạn, nhờ anh du kích tên Út đã giả bộ bắn cô chết. Nhưng sau đó chính anh đã nhẫn tâm bất ngờ bắn anh Út để tuyệt nhân chứng và cướp trọn số vàng. Dung bị thất thần gần một năm nên chúng tôi không thể hỏi thăm cô nhiều được”.


Dung lau mặt bằng một khăn ướt và chớp mắt nhìn Dũng, bất chợt cô quay lại nhìn thẳng vào ngón tay cụt của Sáu làm hắn rụt lại.


Dũng gằn giọng: “Vì tình yêu, cô Dung giờ chót đã quay trở lại, nhờ thế mà được sống. Nhưng không may bị anh hãm hại... Sau đó Dung từ từ nhớ lại, cô khai lúc chống cự đã cắn vào tay anh - do đó biết anh cụt một ngón. Dù vậy chúng tôi vẫn chưa đủ bằng cớ để bắt một người đang có thế lực ở đây như anh. Định mệnh đã dẫn dắt anh đến ngôi nhà này - chính là một phần tài sản dưới quê của cha con cô Dung. Dung cho biết căn hầm dưới bếp có lối thông ra vườn -  do cha cô bố trí phòng trốn quân dịch. Hệ thống cửa khá đặc biệt và kín đáo, nhờ thế chúng tôi đã vào núp trong nhà này mà chẳng ai hay biết. Giờ anh hiểu rồi chứ? Yêu cầu anh khai lại hành động sát nhân đêm đó. Nên nhớ là nhân chứng vẫn còn sống đây!”.


Tên Sáu tuyệt vọng khi nghe lại cuộn băng ghi âm. Hắn gục đầu vào bản tự khai.


Về sau, trong ngôi nhà đó, bóng ma quá khứ đã tan, sự hận thù giữa những người sống hiện tại đã được xoá bỏ bằng sự sống chung của Dũng và Dung. Người chủ mới sau này đêm đêm vẫn thắp lên nén nhang và nghĩ về những người đã khuất.

Phan Đức Nam (Theo Kiến Thức Ngày Nay 572) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Ln đầu trang
Tin mới cùng chuyên mục
Mặt nạ người chết
Buổi phát thanh đặc biệt
Con ma trắng trên ngọn xoài
Ai thủ đoạn hơn?
Tội ác và trừng phạt

Bài được đọc nhiều nhất
Mặt nạ người chết
Con ma trắng trên ngọn xoài
Bí mật của cha tôi
Tội ác và trừng phạt
Buổi phát thanh đặc biệt

   Chuyển đổi tiền tệ
  Số tiền:
  
  Từ
  
  Thành
  
 
   Từ điển

Tra theo từ điển:


   Bách khoa tòan thư
get info from WikiPedia


 
Tin tức - Quảng cáo - Rao vặt - Diễn đàn về lĩnh vực Bất động sản Việt Nam - HTTP://NHADAT.SANGNHUONG.COM

Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử - Kiến Thức Ngày Nay Online
Số giấy phép: 395/GP-BVHTT, cấp ngày: 18/09/2002. Tổng biên tập: TS Nguyễn Thị Kim Ửng
- Chủ biên: Hàn Tấn Quang
Ghi rõ nguồn 'kienthucngaynay.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Trụ sở tòa soạn: 16 Trần Quý Khóach P.Tân Định Q.1 Tp.HCM
Liên hệ quảng cáo: Công ty TNHH TM - DV Ân Minh - 221/2 Trần Quang Khải P.Tân Định Q.1, Tp.HCM - Điện thoại: (848) 62911952 - Fax: (848) 62911951
Email: kienthucngaynay.vn@gmail.com - Website: www.anminh.com - Facebook: www.facebook.com/TapChiKienThucNgayNay | BẢNG GIÁ QUẢNG CÁO |