Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h | Tin tức | Tàng kiếm giai nhân Lâm Tiên Nhi
   Thời sự
   Kiến thức
   Tư vấn
   Văn hóa & Nghệ thuật
   Multimedia
   Tòa soạn và bạn đọc
   Thư giãn
   Kinh tế

   Các nhà tài trợ vàng


Đại Hồng Phúc
 
 
Nata Hoa Linh
 
 
Tài trợ tạp chí Kiến Thức Ngày Nay
 
 
Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Tây - Ích Tâm Khang
 
 
Công ty Nguyễn Lê - Nước uống tinh khiết NEED

 

   Thành viên xuất sắc
Thành viên tích cực nhất tại diễn đàn:
Người đứng đầu:
zcuanhz (141 bài gửi)

02: teobathe (78 bài gửi)
03: sinnova (44 bài gửi)
04: thanhdat93 (37 bài gửi)
05: huongtram8195 (24 bài gửi)
06: tranjessica (23 bài gửi)
07: jessicatran (18 bài gửi)
08: reborn (18 bài gửi)
09: cpvdesign (15 bài gửi)
10: bimat (14 bài gửi)
   Software hữu ích
5 file mới nhất

1. Download Accelerator Plus
2. ArcTor
3. SmartFix 3.3
4. Web Time 2000
5. BeClean

Chuyển đến danh mục Files
   Chơi Games Online

Đập thỏ


Alien wars


Aitchu3


Chinh phục thử thách


Air hockey

Hãy chơi hockey các bạn nhé!

Các Game Online khác

   Xem và nghe Online
Giọt Nước Mắt Ân Hận(Khánh Ngọc)
Bóng Mây Qua Thềm(Thu Minh)
Duudamdej(Jukka Eskola)
Lời Chia Tay Dễ Nói Thế Sao Anh?(Thu Thủy)
Ngỡ Đâu Tình Đã Quên Mình(AC&M)
Khi Tóc Thầy Bạc Trắng(Kim Oanh)
Trường Xưa Dấu Yêu(Hồ Bích Ngọc)
Đám cưới cùng xe buýt()

Xem nghe các tác phẩm khác

 


Tàng kiếm giai nhân Lâm Tiên Nhi
17/08/2006

Xem hnh
Các nhà tài trợ kim cương


(KTNN) Trong thế giới truyện kiếm hiệp, dường như phụ nữ ai cũng thật đẹp, thậm chí những ma nữ cũng có vẻ đẹp hút hồn người.

Đó là Mã phu nhân với vẻ đẹp no đầy của một thiếu phụ, người đã lật đổ ngôi vị chưởng môn của Tiêu Phong, đẩy chàng vào những bi kịch triền miên. Đó là A Tử với vẻ đẹp của một cô gái dậy thì, sẵn sàng giết người để mua vui. Đó là Lý Mạc Sầu với vẻ đẹp lạnh lùng băng giá, vì hận tình mà oán hận cả nhân gian. Tuy nhiên, tất cả nữ nhân kể trên đều lu mờ cả về sắc đẹp lẫn sự tàn nhẫn trước tàng kiếm giai nhân Lâm Tiên Nhi.


Tương truyền trước khi chết, nhà văn Cổ Long có nói một câu: “Sao không có người bạn gái nào đến thăm tôi cả vậy?”. Đàn bà không yêu Cổ Long cho dù ông là một “trai tài”, bởi Cổ Long quá coi thường đàn bà. Ông có nhiều người tình nhưng phần lớn họ đều không chịu nổi ông. Phải chăng vì vậy mà ông hận đàn bà? Phải chăng vì vậy ông đã tung hết bút lực của mình để vẽ nên hình ảnh một Lâm Tiên Nhi xinh đẹp tuyệt đỉnh nhưng cũng vô cùng tàn độc? Dưới ngòi bút tài hoa của Cổ Long, tàng kiếm giai nhân có thể được coi là nhân vật nữ ấn tượng nhất trong văn nghiệp của ông.


Tàng kiếm giai nhân Lâm Tiên Nhi

Hơn một lần Cổ Long dùng những mỹ từ để mô tả vẻ đẹp mê hồn của Lâm Tiên Nhi. Không một chỗ nào trên người nàng không khiến cho đàn ông kinh hồn lạc phách. Đôi mắt biết nói của nàng có thể xui khiến đàn ông phạm tội. Được coi là “thiên hạ đệ nhất mỹ nhân”, Lâm Tiên Nhi biết mình đẹp và nàng cũng biết sử dụng sắc đẹp của mình để chinh phục đàn ông. Nhưng điệu nghệ hơn cả, là nàng biết cách làm cho đàn ông chủ động tìm đến nàng. Và thế là đám đàn ông tưởng mình là người chủ động. Nhưng họ không hề biết rằng người chủ động dẫn dắt họ chính là nàng. Với nàng, đám đàn ông chỉ như những con chó trung thành với chủ. Tất cả đều quỳ mọp dưới chân nàng, chờ mong nàng ban cho một ánh mắt, một nụ cười.


Lâm Tiên Nhi tham vọng hơn cả những người đàn ông tham vọng. Nàng kiêu ngạo, tự tin. Khi muốn gì, nàng phải giành lấy bằng được. Nàng là người mang trong huyết quản một thứ chủ nghĩa cá nhân tuyệt đối. Võ công của nàng chẳng đặc biệt. Nhưng sức mạnh của nàng thì không ai lường được. Chỉ cần một nụ cười, đám đàn ông sẵn sàng chém giết nhau để mang báu vật đến cho nàng. Ngư trường kiếm, báu vật gia truyền của Danh kiếm sơn trang, vậy mà Du Long Sinh sẵn sàng mang vật báu mà tổ tiên chàng đã lấy máu để bảo vệ đem dâng tặng nàng. Y Khốc cả đời mới luyện được Thanh ma thủ xếp vào hàng thứ 9 trong Binh khí phổ, vậy mà chỉ nghe một câu ra lệnh, Khưu Độc đã ăn cắp báu vật này của cha mình đem dâng nàng. Dường như sự ham muốn của nàng không có giới hạn. Kinh sách mấy trăm năm của Bắc Đẩu Thiếu Lâm Tự, nàng cũng muốn xem cho thoả trí tò mò. Tất cả những thứ đó, nàng đánh đổi bằng chính cơ thể tuyệt mỹ của mình. Ai có thể cưỡng lại được sự quyến rũ của “đệ nhất mỹ nhân”? Đó chỉ có thể là Tiểu Lý phi đao Lý Tầm Hoan.


Lâm Tiên Nhi là một người không quen và không thích thất bại. Là người hiếu thắng, nàng đã nhiều lần tìm đủ mọi cách quyến rũ Lý Tầm Hoan nhưng nàng không biết rằng trái tim của Lý Tầm Hoan chỉ rung động với mối tình đầu là Lâm Thi Âm mà thôi. Nàng vừa căm hận, vừa sợ hãi họ Lý. Nàng hận vì Lý Tầm Hoan không phải là một kẻ háo sắc luôn đi “tìm hoan lạc” như cái tên của chàng. Nàng sợ vì với trí thông minh và võ công tuyệt đỉnh, Lý Tầm Hoan không sớm thì muộn sẽ phát hiện ra thân thế thực của nàng. Vậy thì phải tìm giết Lý Tầm Hoan. Nhưng bằng cách nào? Đấu võ ư? Nàng chắc chắn sẽ chết dưới lưỡi phi đao “hệ bất hư phát” của họ Lý. Nhưng phi đao họ Lý liệu có thể giết chết hết được những kẻ đang quỳ phục dưới chân nàng? Đàn ông thường được coi là phái mạnh nhưng trong cuộc chiến này, tàng kiếm giai nhân Lâm Tiên Nhi mới là kẻ mạnh chứ không phải là đệ nhất phi đao Lý Tầm Hoan.


Một kế hoạch công phu đã được dàn dựng để đưa Lý Tầm Hoan vào bẫy và tiêu huỷ mọi dấu tích liên quan đến những tội ác của nàng. Nàng khéo léo đem mình ra làm phần thưởng: “Ai giết được Mai Hoa Đạo, người đó sẽ lấy được đệ nhất mỹ nhân Lâm Tiên Nhi”. Nhưng nào ai có thể ngờ: Lâm Tiên Nhi chính là Mai Hoa Đạo. Để tạo một vỏ bọc kín đáo, nàng sử dụng tay chân của mình gây ra những vụ hãm hiếp con gái nhà lành khiến mọi người đều tin Mai Hoa Đạo là con trai. Sau đó, nàng hẹn Mai Hoa Đạo “giả” và Lý Tầm Hoan cùng đến Lãnh Hương Tiểu Trúc. Nàng dàn dựng cảnh mình bị Mai Hoa Đạo “giả” bắt cóc, dụ Lý Tầm Hoan dùng phi đao giết chết Mai Hoa Đạo “giả”. Khi Mai Hoa Đạo “giả” chết đi, mọi người sẽ tin rằng Mai Hoa Đạo không còn nữa và nàng có một thân thế trong sạch. Quả là một âm mưu hoàn hảo đến từng chi tiết. Nhưng...


Nhưng Mai Hoa Đạo “giả” lại bị một kiếm khách vô danh là Tiểu Phi giết chết. Trong khi đó, những kẻ mong muốn giết Mai Hoa Đạo để cưới Lâm Tiên Nhi làm vợ thì tìm mọi lý lẽ vu cho Lý Tầm Hoan mới chính thực là Mai Hoa Đạo “thật”. Chúng bắt đưa chàng lên Thiếu Lâm Tự để nhờ phân xử. Lâm Tiên Nhi lập tức thay đổi kế hoạch. Biết Tiểu Phi và Lý Tầm Hoan là bằng hữu và chàng sẽ tìm mọi cách để giải cứu Lý Tầm Hoan, nàng lập tức quyến rũ Tiểu Phi. Và tay kiếm thần sầu quỷ khốc Tiểu Phi đã gục ngã trước sắc đẹp khuynh thành và màn kịch xuất sắc do Lâm Tiên Nhi dàn dựng. Tiểu Phi đã yêu nàng với trọn vẹn con tim non nớt. Tiểu Phi coi nàng như một thánh nữ thanh khiết mà không biết rằng chỉ khi vừa mới trao nhau những lời mặn nồng, chỉ khi chàng vừa bước chân ra khỏi cửa, Lâm Tiên Nhi đã kịp lên giường với Y Khốc và xui Y Khốc giết chàng để không ai đi cứu Lý Tầm Hoan nữa. Sự biến đổi hình ảnh từ một cô gái trong trắng sang một dâm phụ tàn ác trong giây lát của Lâm Tiên Nhi khiến người đọc dựng tóc gáy. Lâm Tiên Nhi là vậy, nàng thích thú khi biết lũ đàn ông xâu xé nhau vì nàng. Y Khốc bị Tiểu Phi đâm chết. Vậy là một cái bẫy khác được Lâm Tiên Nhi giăng ra để hạ gục Tiểu Phi. Chàng bị mai phục, bị bắt sống, đưa lên Thiếu Lâm Tự. Kế hoạch của nàng sẽ trở nên suôn sẻ vì “nhân tình” của nàng là Tâm Giám - Hộ pháp Thiếu Lâm Tự sẽ giúp nàng trừ bỏ cả hai: Lý Tầm Hoan và Tiểu Phi.


Sự may mắn, trí thông minh cùng bản lãnh tuyệt luân đã giúp Lý Tầm Hoan và Tiểu Phi thoát chết giữa nơi Ngoạ hổ tàng long Thiếu Lâm Tự. Đồng thời hai người cũng phát hiện ra một điều: Lâm Tiên Nhi chính là Mai Hoa Đạo. Gặp lại Lâm Tiên Nhi, rút kiếm ra khỏi vỏ, chỉ cần đưa một đường kiếm nhẹ, mối hoạ của võ lâm sẽ bị tiêu trừ. Thế nhưng trước ánh nến lung linh huyền ảo, khi mà bản chất xảo quyệt và những âm mưu tàn khốc của Lâm Tiên Nhi đã bị vạch trần, nàng cũng vẫn đủ can đảm và bản lĩnh để có thể đánh ngã trái tim của Tiểu Phi bởi “kiếm vô tình nhưng người vốn si tình”. Nàng biết Tiểu Phi si mê nàng. Đàn ông ngu mấy đi chăng nữa, đàn bà cũng chỉ có thể lừa được một đôi lần. Nhưng đàn ông khi đang yêu thì đàn bà có thể lừa hàng trăm lần mà hắn chẳng thể nhận ra. Nàng hứa với Tiểu Phi sẽ từ bỏ mọi thứ để trở thành một người vợ hiền. Và nàng bắt đầu một âm mưu mới. Hằng ngày nàng âu yếm dịu ngọt với Tiểu Phi như một người vợ thảo hiền nhất, nhưng Tiểu Phi không biết rằng trong bát canh ngọt ngào mà nàng giục chàng ăn hàng ngày đều có thuốc ngủ khiến chàng mụ mị. Để rồi khi đêm xuống, nàng như một con mèo hoang tiếp tục dùng thân xác của mình để có được những tay chân mới. Với nàng, đàn ông là loại sinh vật dễ bị lừa gạt hơn cả. Cho đến một giây phút quyết định, nàng gặp Bang chủ Kim Tiền bang Thượng Quan Kim Hồng.


Tiểu Phi là một tay kiếm kỳ tài nhưng xét về mọi mặt, bản lãnh, phong thái, vị thế và võ công, Thượng Quan Kim Hồng đều vượt trội. Thấy rằng Tiểu Phi không còn giá trị lợi dụng nữa, lập tức Lâm Tiên Nhi sẵn sàng rũ bỏ Tiểu Phi để đến với Thượng Quan Kim Hồng.


Cuộc đời là vậy. Nước mắt vốn mặn nhưng nếu nước mắt chảy ngược vào trong thì nó lại mang vị đắng. Máu cũng có vị mặn nhưng nếu như máu chảy ra từ con tim bị bóp nghẹt thì nó có vị cay. Tiểu Phi chỉ thoát được khỏi sự phong toả của Lâm Tiên Nhi khi chàng đã nếm cả vị đắng và vị cay từ chính người mà mình yêu thương và tôn thờ. Khi nhìn thấy Lâm Tiên Nhi trần truồng cuồng hoan trong vòng tay của Thượng Quan Kim Hồng, Tiểu Phi biết rằng mình chỉ là con rối bị giật dây không hơn không kém.


Có lẽ Lâm Tiên Nhi đã quá tự tin. Nàng nghĩ với tình yêu quá lớn mà Tiểu Phi dành cho nàng, nàng sẽ vẫn có thể khuất phục được hắn một lần nữa. Song nàng không biết rằng còn có một thứ mạnh hơn cả tình yêu. Đó chính là lòng tự trọng. Khi lòng tự trọng bị tổn thương, tình yêu của Tiểu Phi dành cho nàng đã chết.


Lâm Tiên Nhi từ bỏ Tiểu Phi để lợi dụng Thượng Quan Kim Hồng. Nàng muốn lợi dụng Thượng Quan Kim Hồng để giết Lý Tầm Hoan, rồi lợi dụng Kinh Vô Mệnh giết chết Thượng Quan Kim Hồng. Khi mà cả Lý Tầm Hoan và Thượng Quan Kim Hồng chết đi thì Kinh Vô Mệnh và Tiểu Phi không xứng đáng là đối thủ của nàng. Vậy là chức Bang chủ Kim Tiền Bang sẽ nằm trong tay Lâm Tiên Nhi. Nàng từng bước thực hiện kế hoạch của mình. Tuy nhiên, lần này nàng chịu thất bại thảm hại. Thượng Quan Kim Hồng đã có quá đủ kinh nghiệm với đàn bà. Thượng Quan Kim Hồng đã dùng nàng làm mồi nhử để tiêu diệt những cao thủ khác. Lâm Tiên Nhi tưởng nàng đang dắt mũi được Thượng Quan Kim Hồng nhưng nàng không hề biết rằng chính Thượng Quan Kim Hồng đã lợi dụng hết tiền bạc đến thân xác và mưu mô của nàng để phục vụ cho mục đích của hắn.


Số phận của Lâm Tiên Nhi ra sao, tác giả Cổ Long gần như bỏ ngỏ. Có người cho rằng Lâm Tiên Nhi sau khi bị rũ bỏ đã quay trở lại với Tiểu Phi, nhưng khi đó Tiểu Phi chỉ còn coi nàng như “một miếng giẻ rách”. Và khi đã vĩnh viễn mất đi Tiểu Phi, Lâm Tiên Nhi mới nhận ra rằng mình yêu Tiểu Phi tha thiết đến nhường nào. Cũng có người cho rằng Lâm Tiên Nhi sau đó trở thành một cô gái lầu xanh khát tình, nhan sắc tàn tạ và chết âm thầm nơi thanh lâu. Dẫu sao đó cũng chỉ là dị bản. Nhưng không có dị bản nào dành một kết cục có hậu cho “Đệ nhất mỹ nhân” cả. Phải chăng đó là “hồng nhan bạc mệnh”? Không! Đó là kết cục xứng đáng với những gì mà tàng kiếm giai nhân Lâm Tiên Nhi đã làm.

Hoàng Tùng (Theo Kiến Thức Ngày Nay 572) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Ln đầu trang
Tin mới cùng chuyên mục
Tinh thần võ hiệp thời đại và cảm nghiệm đời sống thực
Kim Dung hy vọng xuất hiện người kế nghiệp
Lý Tầm Hoan, phi đao có thành tuyệt hưởng?
Tuyệt thế Bảo kiếm
CHÂU BÁ THÔNG: TRĂM NĂM CÒN VỊ THÀNH NIÊN

Bài được đọc nhiều nhất
Lý Tầm Hoan, phi đao có thành tuyệt hưởng?
CHÂU BÁ THÔNG: TRĂM NĂM CÒN VỊ THÀNH NIÊN
Tuyệt thế Bảo kiếm
Kim Dung hy vọng xuất hiện người kế nghiệp
Tinh thần võ hiệp thời đại và cảm nghiệm đời sống thực

   Chuyển đổi tiền tệ
  Số tiền:
  
  Từ
  
  Thành
  
 
   Từ điển

Tra theo từ điển:


   Bách khoa tòan thư
get info from WikiPedia


 
Công ty Bất động sản Ân Minh - Chuyên môi giới mua bán nhà Q.1 và Q.3 Tp.HCM

Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử - Kiến Thức Ngày Nay Online
Số giấy phép: 395/GP-BVHTT, cấp ngày: 18/09/2002. Tổng biên tập: TS Nguyễn Thị Kim Ửng
- Chủ biên: Hàn Tấn Quang
Ghi rõ nguồn 'kienthucngaynay.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Trụ sở tòa soạn: 16 Trần Quý Khóach P.Tân Định Q.1 Tp.HCM
Liên hệ quảng cáo: Công ty TNHH TM - DV Ân Minh - 221/2 Trần Quang Khải P.Tân Định Q.1, Tp.HCM - Điện thoại: (848) 62911952 - Fax: (848) 62911951
Email: kienthucngaynay.vn@gmail.com - Website: www.anminh.com - Facebook: www.facebook.com/TapChiKienThucNgayNay | BẢNG GIÁ QUẢNG CÁO |