Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h | Tin tức | Mitterrand, một chính khách đa tình
   Thời sự
   Kiến thức
   Tư vấn
   Văn hóa & Nghệ thuật
   Multimedia
   Tòa soạn và bạn đọc
   Thư giãn
   Kinh tế

   Các nhà tài trợ vàng


Đại Hồng Phúc
 
 
Nata Hoa Linh
 
 
Tài trợ tạp chí Kiến Thức Ngày Nay
 
 
Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Tây - Ích Tâm Khang
 
 
Công ty Nguyễn Lê - Nước uống tinh khiết NEED

 

   Thành viên xuất sắc
Thành viên tích cực nhất tại diễn đàn:
Người đứng đầu:
zcuanhz (141 bài gửi)

02: teobathe (78 bài gửi)
03: sinnova (44 bài gửi)
04: thanhdat93 (37 bài gửi)
05: cpvdesign (15 bài gửi)
06: bimat (14 bài gửi)
07: longphamdoan89 (10 bài gửi)
08: haily19 (10 bài gửi)
09: Nhatbinh (8 bài gửi)
10: tubinhtran (7 bài gửi)
   Software hữu ích
5 file mới nhất

1. Kim cương đầu tư hình 700 x 200
2. CloneSpy
3. Regclean
4. Arrow Search 2.0
5. FreeStuff Browser

Chuyển đến danh mục Files
   Chơi Games Online

Trò chơi ma thuật

Bạn hãy tìm cách tắt hết các đèn trong bảng nhé; khi tắt một đèn,...

Đua xe tốc độ


Line II

Một trò line mới hấp dẫn hơn nhiều

Kẻ lạ mặt

Trò này khó đấy nha, dùng các phím mũi tên, A, S.

Golf


Các Game Online khác

   Xem và nghe Online
Đừng vì danh phụ nghĩa quên tình(Đang cập nhật)
Giới Thiệu - Trần Đức(Trần Đức)
Butterflies(Reel People)
Chia Tay Mùa Hạ(Tóc Tiên)
Anh đã mất tất cả(Đang cập nhật)
TVTN 13(TVTN 13)
TVO-18(TVO-18)
Widescreen(VANESSA MAE)

Xem nghe các tác phẩm khác

 


Mitterrand, một chính khách đa tình
29/04/2007

Xem hnh
Ông Mitterrand
Các nhà tài trợ kim cương


Francois Maurice Adrien Marie Mitterrand - tên đầy đủ của ông Francois Mitterrand – là vị tổng thống cao tuổi nhất của nền đệ ngũ Cộng hòa Pháp khi ông về hưu ở tuổi 78. Ông rất được người dân Pháp yêu mến cho dù cuộc đời tình ái của ông là cả một thiên tiểu thuyết .

Sau hai năm điều tra, phỏng vấn trò chuyện với hàng trăm nhân chứng và người trong cuộc, các tác giả quyển Sexus Politicus tái khẳng định rằng đã có một sự tiếp nối một truyền thống từ thời vua Louis XIV, theo đó chính khách Pháp là những người quyến rũ mạnh mẽ về mặt tình dục đồng thời là những nhà trí thức. Francois Mitterrand là một ví dụ điển hình của nền đệ ngũ Cộng hòa.

Chàng Romeo tỉnh lẻ

Mitterrand sinh ra ở Jarnac, tỉnh Charente, năm 1916. 18 tuổi lên Paris học Trường Đại học Sciences-Po lừng danh và phân khoa luật, chàng sinh viên Mitterrand sớm bộc lộ khả năng quyến rũ phái nữ. Tuy nhiên, mối tình đầu tiên của chàng Romeo tỉnh lẻ đổ vỡ hoàn toàn. Trong một buổi khiêu vũ ở Trường Đại học Normal-sup danh tiếng, chàng trai xứ Charente cảm ngay một nữ sinh 15 tuổi tên Marie-Louise Terrasse. Một tiếng sét ái tình thật sự vì sau đó không lâu Mitterrend xin cưới. Nàng từ chối thẳng thừng.

Ca sĩ Dalida từng hớp hồn ông Mitterrand

Không chán nản, chàng xin làm lễ đính hôn. Vị hôn thê vẫn chơi trò mèo giỡn chuột, không hồi âm thư chàng gửi từ Đức. Lúc đó, chàng đã vào quân đội và thế chiến thứ hai mới bắt đầu. Chàng bèn đào trại với ý định tìm gặp nàng hỏi cho ra lẽ. Một hành động xả thân vì tình yêu nhưng vô ích. Người yêu của chàng sau này trở thành phát thanh viên truyền hình nổi tiếng với nghệ danh Catherine Langeais.

Thế chiến thứ hai, Mitterrand theo kháng chiến Pháp với bí danh Morland hoạt động bí mật ở nội thành Paris. Đây là một dịp tốt để Morland cặp kè với nhiều cô gái đẹp trong công viên. Kháng chiến đưa đẩy chàng sang London rồi Alger bên kia Địa Trung Hải. Tại đây, chàng làm quen với Louquette, con gái rượu của một sĩ quan cao cấp Pháp ở Algérie. Nhưng chỉ được vài tuần, chàng Romeo buộc phải chia tay với người yêu, trở lại nước Anh và Paris.

Mitterrand được bạn bè giới thiệu với Danielle Gouze. Thoạt đầu, Danielle hơi e ngại chàng trai quá lọc lõi trong khoa tán gái. Tuy vậy, cuối cùng nàng bằng lòng theo chàng đến nhà thờ Saint-Séverin làm lễ thành hôn hai tháng sau khi Paris được giải phóng. Đó là ngày 28-10-1944.

Thắng lợi trên tình trường, Mitterrand cũng thẳng tiến trên chính trường, ham muốn quyền lực cũng ngang bằng với ham muốn phụ nữ. Nhiều chính khách theo cánh tả có tiếng như Charles Hernu, Roland Dumas, Claude Estier, Guy Penne... chia sẻ hoàn toàn cái số đào hoa của Mitterand. Thỉnh thoảng họ còn sẻ chia cả người yêu.

Jacqueline Chabridon, phóng viên báo Le Figaro là vợ của Charles Hernu. Chính thị trưởng Mitterrand đứng ra chủ tọa hôn lễ của họ ở thị xã Château-Chinon. Một hôm, Mitterrand đi công tác cùng với Jacqueline. Thình lình, Mitterrand cho ngừng xe giữa đồng ôm hôn người đẹp quá giang. Jacqueline rúng động nhưng không từ chối. Sau đó, Mitterrand khuyên Jacqueline bỏ chồng. Jacqueline trả lời ngay: “Thỉnh thoảng tôi phản bội chồng nhưng ly dị thì đừng có hòng!”.

Tháng 6-1971, Francois Mitterrand được bầu làm chủ tịch Đảng Xã hội. Danh vọng đến cùng một lúc với nhiều phụ nữ. Michèle Cotta, nữ phóng viên chính trị tuần báo L’Express chuyên trách các đảng phái cánh tả kể lại: “Khi kết thúc một hội nghị hay một cuộc họp chính trị, lần nào ông ta cũng ra về với một cô gái nào đó”.

Trong những năm 1970, một nữ phóng viên 23 tuổi thường đi theo ông Mitterrand để viết bài. Cô coi ông ấy như cha. Cô để ý thấy mỗi lần đi công tác ông thường qua đêm với một cô gái chẳng có gì là đặc biệt. Một hôm, cô mạnh dạn hỏi sếp: “Francois, ông đã có Danielle, Anne và nhiều người phụ nữ khác. Vậy thì tại sao phải như vậy vì ông đâu còn là thanh niên nữa? (Anne Pingeot là “phòng nhì” không chính thức).

Mitterrand từ tốn trả lời: “Cô không thể hiểu đâu. Khi từ trên bục diễn đàn bước xuống, sau một bài diễn văn sôi nổi, tôi cần kết thúc trong vòng tay một người phụ nữ”. Sự thật là có một lý do sâu xa hơn, liên quan mật thiết đến nỗi lo triền miên của một người có quyền thế. Mitterrand thường nói: “Mỗi lần như vậy, tôi có cảm tưởng là lần cuối cùng. Đêm nay mặt trời đã lặn, ngày mai nó sẽ ra sao?”. Phải chăng chỉ có vòng tay phụ nữ mới có thể giải tỏa được nỗi âu lo đó?

Những mối quan tâm đặc biệt

Khi không có người phụ nữ nào để bày tỏ lòng xao xuyến, ông Mitterrand giải trí bằng cách thăm hỏi chuyện tình của thuộc cấp. Ai yêu ai, ai phản bội ai, ai làm lành với ai, ngay khi trở thành nguyên thủ quốc gia, ông Mitterrand vẫn tò mò muốn biết hết những chuyện ấy. Michel Charasse, cựu cố vấn rất được lòng Tổng thống Mitterrand và hiện nay là thượng nghị sĩ, kể lại: “Ông Mitterrand có cái tật hơi “ngồi lê đôi mách”. Ông thích nghe chuyện ai yêu ai, ai chia tay với ai. Đôi khi, ông ấy hí hửng mách tôi: “Cái gã đó ly dị vợ rồi?”.

Pierre Tourlier, tài xế của ông Mitterrand, cũng được ông đặc biệt quan tâm. Sau này, viết sách, Tourlier kể lại: Khi đi xe, tổng thống thường hỏi tôi: “Sao? Cậu đang yêu ai và cô ấy như thế nào?”. Ngày Tourlier báo với sếp đã tìm thấy “một nửa” của mình và cũng là nhân viên trong điện Élysée, ông Mitterrand nói đùa: “Pierre, ta có cảm tưởng rằng cậu đã xâm phạm lãnh địa của ta”.

Cơ quan an ninh Pháp (RG) cũng rất quan tâm đến những mảnh tình của ông Mitterrand. Trước cuộc bầu cử tổng thống năm 1974, Francois Mitterrand tranh cử tổng thống với Giscard d’Estaing. RG lập danh sách những người phụ nữ có quan hệ mật thiết với ứng cử viên Mitterrand.

Ngoài Anne Pingeot, mối tình sâu đậm nhất, bảng danh sách bao gồm một nhà văn, một nghệ sĩ, vợ của một ủy viên bộ chính trị của tổ chức Convention des Institutions Républicaines, một nữ kinh tế gia của phân bộ 14 Đảng Xã hội, một thư ký của nhóm nghị sĩ Xã hội ở quốc hội. Đó là chưa tính những cuộc tình thoáng qua với nữ ca sĩ Dalida.

Trong các tờ trình, nhân viên RG thường nhận xét: “Ứng cử viên Mitterrand rất nhạy cảm với sự quyến rũ của phái nữ” hoặc “việc thống kê các mối quan hệ này rất khó khăn vì bên cạnh những mối tình bền vững, ông ta còn có rất nhiều cuộc tình thoáng qua, những cuộc gặp gỡ bất chợt”. Và một trong những mối tình lớn nhất - và cũng bí mật nhất - ngoài Danielle, là Anne Pingeot.

THẢO HƯƠNG (Theo http://www.nld.com.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Ln đầu trang
Tin mới cùng chuyên mục
Các lãnh đạo được gì mất gì sau hội nghị G20?
Võ Văn Kiệt, nhà lãnh đạo kiệt xuất thời kỳ Đổi mới
Thủ tướng làm thơ
Người thay đổi hình ảnh phu nhân tổng thống Pháp
Lần đầu đi Mỹ của Fukuzawa

Bài được đọc nhiều nhất
Cựu Hoàng Bảo Đại Nói Về Đời Mình
Mitterrand, một chính khách đa tình
'Cơn địa chấn' Bùi Tiến Dũng
Nỗi đau của Hillary Clinton (2)
Võ Văn Kiệt, nhà lãnh đạo kiệt xuất thời kỳ Đổi mới

   Chuyển đổi tiền tệ
  Số tiền:
  
  Từ
  
  Thành
  
 
   Từ điển

Tra theo từ điển:


   Bách khoa tòan thư
get info from WikiPedia


 
Công ty Bất động sản Ân Minh - Chuyên môi giới mua bán nhà Q.1 và Q.3 Tp.HCM

Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử - Kiến Thức Ngày Nay Online
Số giấy phép: 395/GP-BVHTT, cấp ngày: 18/09/2002. Tổng biên tập: TS Nguyễn Thị Kim Ửng
- Chủ biên: Hàn Tấn Quang
Ghi rõ nguồn 'kienthucngaynay.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Trụ sở tòa soạn: 16 Trần Quý Khóach P.Tân Định Q.1 Tp.HCM
Liên hệ quảng cáo: Công ty TNHH TM - DV Ân Minh - 221/2 Trần Quang Khải P.Tân Định Q.1, Tp.HCM - Điện thoại: (848) 62911952 - Fax: (848) 62911951
Email: kienthucngaynay.vn@gmail.com - Website: www.anminh.com - Facebook: www.facebook.com/TapChiKienThucNgayNay | BẢNG GIÁ QUẢNG CÁO |