Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h http://kienthucngaynay.info/am/

Nhóc 3 tuổi "cưỡng đoạt" thiếu nữ 20?
14/12/2006

Mới 3 tuổi, nhóc Gonu và Monu đã bị kết tội "xâm hại trinh tiết" thiếu nữ Ravi 12 tuổi và cô bạn khác 20 tuổi đi cùng. Lại một bằng chứng nữa cho thấy cảnh sát Bihar (Ấn Độ) tắc trách và... ngốc tệ hại.

Sau vụ đổ oan tai họa, đích thân người chú của bị cáo đã làm đơn khiếu nại sở cảnh sát thành phố.

“Người ta cáo buộc hai đứa bé con đã dùng vũ lực ép hai cô gái kia đi vào nương rẫy với ý đồ cưỡng đoạt” - ông Mahendra Singh Yadav trình bày trong đơn kiện.

Luật sư bào chữa Mohan Jha bày tỏ bức xúc: “Tôi thực sự lấy làm ngạc nhiên. Hai đứa bé còn quá nhỏ, chưa đủ sức gây thương tổn cho ai chứ đừng nói chuyện cưỡng đoạt hay dùng sức ép”.

Đây không phải lần đầu tiên trẻ con ở Bihar bị cảnh sát đổ vấy cho những tội danh quá sức vô lý. Cách đây không lâu, một em bé 3 tháng tuổi đã bị ghi tên vào “sổ đen” với cáo buộc “cướp xe buýt” trên quận Muzzafarpur.

Trên thực tế trong nhiều vụ tranh chấp nhà đất, trẻ em cũng bị lôi vào làm “bia đỡ đạn”. “Chỉ trong vài tháng gần đây đã có 3 đến 4 vụ tương tự thế này. Cảnh sát đã cố tình bao biện và che đậy cho kẻ gây án thật sự. Họ đưa bọn trẻ ra làm “vật tế” nhằm chạy tội và đánh lạc hướng điều tra.

Nói đúng ra, những đứa trẻ bị cáo buộc này chính là nạn nhân của tệ tham nhũng trong ngành cảnh sát” - trích lời Trưởng ban thanh tra Anil Sinha ở thành phố Bihar.URL của bản tin ny::http://kienthucngaynay.info/am//modules.php?name=News&file=article&sid=6296

© Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h contact: kienthucngaynay@kienthucngaynay.info