Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h http://kienthucngaynay.info/am/

Mục “Lăng kính tự nhiên” trên báo Tuổi trẻ mới đây có đưa ảnh một con vật và viết:“Con thú có vú...
12/07/2006

Ông Nguyễn Văn Nam, Bình Thạnh, TPHCM: Mục “Lăng kính tự nhiên” trên báo Tuổi trẻ mới đây có đưa ảnh một con vật và viết:“Con thú có vú này sống ở quần đảo Philippines, có tên là Philippine tarsier (tên khoa học là Tarsius syrichta), từng là nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân vật ET của đạo diễn Steven Spielberg.”. Tôi thì lại thấy có vẻ như con vật này giống với Gollum mà ông An Chi đã đưa ảnh trên KTNN 559. Vậy không biết ET là một nhân vật như thế nào (vì báo không đưa ảnh)?


Trả lời: Gollum (Ảnh 1) là nhân vật trong bộ phim The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) của đạo diễn Peter Jackson, mà chúng tôi có giới thiệu trên KTNN 559, đúng như ông đã viết. Còn E.T. (Ảnh 2), chứ không phải “ET”, thì lại là nhân vật trong phim E.T. the Extra - Terrestrial (E.T. người (sinh vật) ngoài Trái đất) của đạo diễn Steven Spielberg, đúng như đã nói trên báo Tuổi trẻ. Chính E.T. mới giống với con Tarsius syrichta (Ảnh 3).
Ảnh 2 Ảnh 3URL của bản tin ny::http://kienthucngaynay.info/am//modules.php?name=News&file=article&sid=999

© Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h contact: kienthucngaynay@kienthucngaynay.info